Chương trình Hỗ trợ khám sàng lọc ung thư cổ tử cung
Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội tổ chức hoạt động “Hỗ trợ sàng lọc ung thư cổ tử cung và chăm sóc sức khỏe hai giới” nhằm phát hiện và điều trị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm.
Tổng quan về bệnh sùi mào gà
Phương pháp chữa trị, phát hiện sớm sùi mào gà
Hỗ trợ khám ngoài giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần
Hỗ trợ khám ngoài giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần
Những vấn đề về bệnh lậu
Những biểu hiện , triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu hiệu quả
Tổng quát về bao quy đầu
Những phương pháp cắt bao quy đầu, chữa hẹp bao quy đầu và chữa trị bao quy đầu
Tổng quan bệnh giang mai
Bệnh giang mai (Syphilis) là bệnh nhiễm trùng do xoắn khuẩn nhạt màu Treponema pallidum gây nên, thường lây lan qua đường tình dục không an toàn. Ở Châu Âu bệnh giang mai xuất hiện vào cuối thể kỷ 15...

Con đường lây truyền bệnh giang mai

benh giang mai lay qua con duong naoCon đường lây truyền phổ biến nhất của bệnh giang mai là thông qua con đường quan hệ tình dục, nhưng nó cũng có thể lây truyền qua các con đường khác nữa. Dưới đây các bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ giới thiệu đến chúng ta 3 hướng lây truyền của bệnh giang mai.

 

 

 

1. Lây truyền qua quan hệ tình dục: Đây là con đường lây truyền chủ yếu chiếm hơn 95%. Bệnh có tính lây truyền lớn nhất là trong khoảng 1 năm đầu sau khi bị nhiễm bệnh. Trong thời gian này trên bề mặt da hoặc niêm mạc bị tổn thương có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai, rất dễ lây truyền cho đối phương qua quan hệ tình dục. Bệnh để càng lâu thì tính lây truyền càng giảm.

2. Lây truyền từ mẹ sang con qua quá trình mang thai: Những phụ nữ trong thời kỳ thai nghén mắc bệnh giang mai thì xoắn khuẩn giang mai có thể thông qua nhau thai và tĩnh mạch rốn đi vào lây truyền cho thai nhi, gây viêm tử cung, hiện tượng thường xảy ra đối phụ nữ mang thai sau 4 tháng

Thông thường, khi phụ nữ mang thai trước 16 tuần thì lớp nhung mao của nhau thai có hai lớp nên lúc này xoắn khuẩn giang mai sẽ không thể xâm nhập vào bên trong. Nhưng sau 16 tuần thì các lớp của nhung mao sẽ dần giảm bớt và sẽ tiêu hết sau 24 tuần tuổi, lúc này xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào bên trong lây truyền cho thai nhi.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về y học thế giới cho biết, lúc xoắn khuẩn giang mai dễ xâm nhập vào thai nhi nhất là khi thai nhi được 7 tuần tuổi, do lúc đó hệ thống miễn dịch của nhau thai chưa hoàn thiện.

Ngoài ra những bệnh nhân chưa qua điều trị mắc bệnh giang mai từ năm thứ 2 trở đi khả năng lây truyền giảm nhưng nếu mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi.

3. Lây truyền qua như hôn, bú (hướng lây truyền này thường ít gặp hơn): Nước bọt, tinh dịch, sữa của bệnh nhân mắc bệnh giang mai cũng có khả năng lây truyền nhất định.
Những vật dụng như khăn tắm, dụng cụ ăn uống, bàn chải, dao lam, đầu thuốc mà bị chất dịch của bệnh nhân giang mai nhiễm sang mà

Các bác sĩ thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên: Khi bạn hoặc người nhà của bạn có những triệu chứng của bệnh giang thì cần phải đi khám và điều trị ngay, để không bỏ lỡ thời gian điều trị bệnh tốt nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04. 62991199 để được giải đáp.

Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội – Lò Đúc – Hà Nội.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, Bệnh sùi mào gà ở nam giới, nguyên nhân sùi mào gà, biểu hiện sùi mào gà