Triệu chứng của bệnh Herpes sinh dục

Herpes sinh dục là bệnh lây truyền trực tiếp qua quan tình dục với người bị bệnh herpes ở bộ phận sinh dục. Bệnh không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hoạt động tình dục. Bệnh do virus gây ra cho nên tính lây nhiễm rất cao. Bệnh rất dễ gây tái nhiễm và tái phát vì chưa có thuốc đặc hiệu diệt virus nên người bệnh phải mang mầm bệnh suốt đời. Việc điều trị chỉ làm giảm triệu chứng thương tổn chứ không điều trị được nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, điều quan trọng là phát hiện triệu trứng của bệnh sớm để điều trị kịp thời, rút ngắn thời gian điều trị, giảm các đợt tái phát và giảm nguy cơ lây truyền bệnh.

benh lau cau

Vậy triệu chứng lâm sàng của Herpes sinh dục là gì? Dưới đây các bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà nội sẽ giới thiệu cho chúng ta biết.

Triệu trứng lâm sàng:

Bệnh có biểu hiện bắt đầu bằng đám mụn nước nhỏ như hạt tấm, hạt đậu xanh, cụm lại thành đám như chùm nho, sau đó dập vỡ tạo thành các vết trợt nông, mềm, bờ có nhiều cung. Những vết loét này xuất hiện ở vùng sinh dục – hậu môn, môi, lưỡi, họng… bệnh nhân có cảm giác rát hoặc ngứa hoặc có thể đau hoặc không đau.

Ở nam giới: các mụn nước và vết trợt thường khu trú ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, bìu. Ở nữ giới: xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo, hậu môn (nếu quan hệ tình dục bằng đường hậu môn).

- Có thể sưng hạch bẹn một bên hoặc hai bên di động hoặc không, đau, không làm mủ.

- Toàn thân mệt mỏi, sốt nhẹ hoặc bình thường.

Nếu Herpes xâm nhập vào lỗ miệng sáo có thể kèm theo tiết dịch.
Bệnh nhân bị herpes nói chung và herpes sinh dục nói riêng sẽ khỏi sau 1-2 tuần, không để lại di chứng và biến chứng. Tuy nhiên, khi gặp các yếu tố nguy cơ như nhiễm lạnh, nhiễm khuẩn, mệt mỏi, sang chấn tâm lý, tinh thần hoặc dùng corticoid hoặc dùng thuốc ức chế miễn dịch là cơ hội thuận lợi để bệnh tái phát. Các triệu chứng bệnh ở giai đoạn tái phát thường không rầm rộ như nhiễm bệnh lần đầu. Tùy theo thể trạng và tình trạng người bệnh mà những đợt tái phát này sẽ xuất hiện có thể 4- 6 tháng, hoặc 1-2 tháng lại có đợt tái phát.
Nếu người mẹ khi mang thai bị Herpes sinh dục thì đẻ con ra có nhiều khả năng bị herpes. Nếu bị thường bệnh nặng. Tổn thương là những mụn nước trên da, ở cơ quan hô hấp (viêm phổi, viêm phế quản phổi, viêm đường hô hấp trên hoặc toàn thân).

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về triệu chứng lâm sàng của bệnh Herpes sinh dục, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04. 62991199 hoặc 04. 62991199 để được giải đáp.

Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội – Lò Đúc – Hà Nội.

 

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, Bệnh sùi mào gà ở nam giới, nguyên nhân sùi mào gà, biểu hiện sùi mào gà